âm mưu đường lưỡi bò

Đường lưỡi bò là gì? Âm mưu thôn tính Biển Đông của Trung Quốc

Trung Quốc là một đất nước chưa bao giờ từ bỏ tham vọng bá chủ thế giới và chiếm trọn biển Đông. Chúng luôn tìm mọi cách để thực hiện âm mưu của mình với những dã tâm thâm độc. Vậy bạn có biết đường lưỡi bò là gì và những dã tâm đằng sau điều này. Hãy dõi theo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Giải thích Đường lưỡi bò là gì?

đường lưỡi bò là gì

Đường lưỡi bò hay đường 9 đoạn là những phát ngôn được Trung Quốc đưa ra để hòng chiếm đoạt khu vực biển Đông. Đó đều là những tuyên bố mang tính chủ quan không có bất cứ một căn cứ xác đáng nào. Chúng luôn cố gắng tìm mọi cách và sử dụng âm mưu thâm độc để thôn tính khu vực màu mỡ này.

Phía Trung Quốc đã đưa ra nhận định về đường lưỡi bò hay đường chữ U từ năm 2009 với bản đồ mới hoang đường. Theo đó đường lưỡi bò sẽ bắt đầu từ Vịnh Bắc Bộ của Việt Nam trải dài xuống phía Nam và đi qua vùng biển của hai nước Malaysia, Philipin. Cuối cùng cái gọi là “đường 9 đoạn” sẽ được kết thúc ở phía Đông Nam Đài Loan.

Nếu theo nhận định như vậy chúng sẽ chiếm đi toàn bộ các quần đảo lớn ở Biển Đông trong đó có Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Cụ thể Trung Quốc sẽ chiếm đi 75% diện tích biển Đông, 25% còn lại chia đều cho Việt Nam, Malaysia, Philippines, Brunei và Indonesia. Đây là một tưởng tượng hết sức hoang đường và nhận được sự phản đối quyết liệt đến từ bạn bè quốc tế.

Âm mưu thôn tính Biển đông của Trung Quốc qua đường lưỡi bò

âm mưu đường lưỡi bò

Liên quan đến Biển Đông hầu hết là những vấn đề nóng được sự quan tâm của cộng đồng thế giới.

Tìm hiểu về tham vọng thôn tính Biển Đông của Trung Quốc

Sau vụ thua kiện năm 2016 Trung Quốc vẫn không thôi ý định chiếm trọn biển Đông. Chúng luôn tìm đủ mọi cách để tuyên truyền và lan tỏa suy nghĩ này đến khắp mọi nơi đặc biệt là nhân dân trong nước. Sau đó chúng đầu độc thế hệ trẻ qua các cuốn sách giáo khoa Địa lý. Theo đó chúng tuyên truyền từ những năm 1940 “cực nam đất nước là Zengmu Ansha – bãi ngầm James (James Shoal) phía nam Biển Đông gần bờ biển Malaysia là thuộc Trung Quốc.

Cùng với đó chúng vẫn tiếp tục tuyên truyền ở nước ta và cộng đồng quốc tế. Với sự thâm độc chúng cho một đoàn khách Trung Quốc mặc áo có in đường lưỡi bò đến Sân bay Cam Ranh. Sau đó chính quyền địa phương của Việt Nam đã yêu cầu cởi bỏ và tịch thu tang vật vào tháng 5/2018. Rất nhiều những chiêu trò được chúng đưa ra để nhuốm màu sự thật.

Liên tục những cuốn sách, các ấn phẩm mà chúng được đưa ra với luận điệu xuyên tác. Có thể kể đến như bộ sách Wow! – Những bí mật kỳ diệu dành cho học sinh từ 6 đến 16 tuổi vào tháng 9/2018. Đó là cuốn sách của tác giả Tôn Nguyên Vĩ người Trung Quốc. Sau đó chúng đã bị tịch thu do những truyền bá sai trái về mặt chủ quyền biển đảo. Bên cạnh đó là rất nhiều sự việc khác như: mẫu hộ chiếu mới có gắn chíp điện tử do Trung Quốc năm 2012, bộ phim Abominable hay Everest, giáo trình tiếng Trung của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ.

Đường lưỡi bò có từ khi nào?

Từ lâu Trung Quốc đã luôn có dã tâm xâm chiếm biển Đông với luận điệu đưa ra về cái gọi là Tam Sa và đường lưỡi bò. Bản đồ này được công bố sai trái từ tháng 2/1948 trong phụ lục “Bản đồ vị trí các đảo Nam Hải”. Bản đồ phân bổ khu vực hành chính Trung Hoa Dân Quốc đã thể hiện không chính xác về chủ quyền lãnh thổ quốc gia. Đây hoàn toàn là những điều không có căn cứ và sai sự thật.

Lời kết

Thông tin về đường lưỡi bò là gì đã được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc ở bài viết trên. Đây là những điều hoàn toàn sai lệch được Trung Quốc đặt ra với tham vọng bành trướng ở Biển Đông. Chúng ta cần lên án và phản đối quyết liệt với những luận sai trái và bịa đặt của chúng để bảo vệ chủ quyền của quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *